Lời Nhắc Nhở Có Trong Giấc Mơ Thấy Mưa

Mưa là một hiện tượng tự nhiên có diễn biến rất phức tạp. Cho nên những giấc mơ thấy mưa cũng rất nhiều tầng ý nghĩa. Có khi là mưa nhỏ, mưa xuân, mưa bóng mây. Nhưng cũng có khi là những trận mưa rào kèm theo sấm chớp, mưa phùn gió bấc, mưa kèm bão lũ. Và mở mỗi bối cảnh riêng như vậy sẽ gửi đến cho chúng ta những tín hiệu, những lời cảnh báo khác nhau. Dưới đây sẽ là những phân tích chi tiết nhất về giấc mơ thấy mưa. 

Mơ thấy mưa có ý nghĩa gì?

Mưa là một hiện tượng tự nhiên được hình thành do sự bốc hơi của hơi nước sau đó ngưng tụ thành mây ở trên bầu trời. Những đám mây khi đủ nặng sẽ rơi xuống tạo thành mưa. Mưa có muôn hình muôn vẻ, có đủ loại hình thái mưa khác nhau. Cũng chính vì vậy mà mưa được gắn với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Mưa rơi cho cây tốt tươi, cho vạn vật có sự sinh sôi nảy nở. Mưa cung cấp nước cho sự sống. Và tất nhiên thế giới này tồn tại không thể thiếu mưa. Với những vùng đất khô cằn, hạn hán thì mưa đến sẽ là một niềm vui khôn xiết. 

Thế nhưng ở những vùng đất lũ lụt, ngập úng thì mưa ào ạt hay mưa rả rích lại càng như xát muối vào lòng người. Trời càng mưa thì thiệt hại càng lớn. Ở đâu đó quanh chúng ta, người ta vẫn quan niệm mưa là đại diện cho sự u ám, buồn đến thế lương. Lòng người đang chất chứa tâm sự mà ngồi nhìn mưa rơi thì sao ngăn nổi nước mắt.

Trong chúng ta, ngày thơ bé ai đã chẳng từng tắm mưa. Giờ khôn lớn nghĩ lại đó là những kí ức vô cùng tươi đẹp. Những hạt mưa tuổi thơ như tắm mát cho tầm hồn đưa ta lớn lên với những hồi ức tươi đẹp.

Vì mưa mang nhiều cung bậc cảm xúc như vậy nên mưa luôn là chất liệu được khai thác rất nhiều trong các lĩnh vực sáng tác nghệ thuật. Đến khi mưa đi vào giấc mơ của chúng ta cũng sẽ có rất nhiều điều cần phải phân tích và tìm hiểu.

Mơ thấy mưa có ý nghĩa gì?

Giấc mơ thấy mưa điềm báo về điều gì?

Mơ thấy mưa là giấc mơ thường đến trong giấc ngủ của chúng ta. Nhưng mỗi người sẽ mơ theo những tình huống khác nhau. Hãy thử xem giấc mơ của bạn trùng lặp với tình huống nào dưới đây của chúng tôi nhé. 

Mơ thấy một cơn mưa to

Cơn mưa to thường đi kèm với sấm sét cho thấy tâm trạng rối bời của bạn hiện tại. Có một vài chuyện đang làm bạn ức chế muốn bùng nổ. Đừng quá lo lắng, mọi chuyện vẫn đang trong tầm kiểm soát, hết mưa trời sẽ sáng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết nếu như bạn bình tĩnh.

Nhưng đôi khi giấc mơ này lại cho thấy bạn đang bước vào một mối quan hệ lẽ ra không nên tồn tại. Có lẽ đó là một sai lầm mà bạn đang cố gắng sửa chữa và xóa bỏ.

Mơ thấy trời mưa nhỏ, mưa lai rai

Nếu bạn đang lo lắng điều gì qua giấc mơ trời mưa thì khuyên bạn hãy dẹp bỏ phiền ưu đó qua một bên nhé. Khi mơ thấy trời mưa hiền hành, yên lành hay mưa nhỏ, mưa phùn trong nhiều trường hợp đều mang đến cho bạn nhiều tài lộc, may mắn sắp tới trong cuộc đời.

Mơ thấy trời mưa vừa tạnh điềm báo cho thấy công việc của bạn đặc biệt những ai làm trong ngành kinh doanh sẽ rất phát đạt.

Mơ thấy mưa xuân

Mưa xuân làm có vạn vật có sự sinh sôi nảy nở. Và với sự nghiệp của bạn cũng sẽ có bước chuyển biến đáng kể. Kết quả đến ngoài sức tưởng tượng của bạn. Tương lai đang rất rộng mở và sáng lạn. Về gia đình thì khả năng cao bạn sẽ có một em bé đáng yêu xuất hiện trong năm nay. 

Mơ thấy mưa xuân: 08, 68, 78

Giấc mơ thấy mưa axit

Sức tàn phá của cơn mưa axit vô cùng đáng sợ. Đây là hình thái mưa mà không ai muốn gặp. Vì vậy nếu bạn mơ thấy cơn mưa axit thì chắc chắn không phải điểm lành. Bạn nên chú ý hơn đến vấn đề sức khỏe của mình. Cẩn trọng với những mối quan hệ xung quanh. trong công việc thì phải đề phòng có kẻ phá hoại. 

Chiêm bao thấy mưa ngâu

Cơn mưa ngâu thường xảy ra bất chợt, đến rồi lại đi. Cũng giống như hay phúc may mắn đến thoáng qua trong đời bạn. Vì vậy bạn cần thạt nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt. Đừng nghĩ nó không quá quan trọng với bạn nên bạn bỏ qua. 

Nằm mơ thấy mưa phùn

Mưa phùn là hình thái mưa đặc trưng vào mùa đông ở miền Bắc nước ta. Mang đến cho con người cảm nhận về cái lạnh thấu vào da thịt.

 • Giấc mơ thấy mưa phùn cho thấy bạn đang không gặp thuận lợi trong công việc. Vì thế bạn nảy sinh tính nóng nảy dẫn đến mối quan hệ của bạn với người thân trở nên căng thẳng. Một dạng chiến tranh lạnh, cảm giác rét buốt bao trùm như chính cơn mưa phùn mang lại.
 • Ở một tầng ý nghĩa khác, giấc mơ này cho thấy có người đang muốn chen vào mối quan hệ tình cảm của bạn. Muốn phá hoại hạnh phúc mà bạn đang có. Nếu không bản lĩnh bạn có thể mắc bẫy của kẻ đó.

Mơ thấy cơn mưa vừa tạnh

Cơn mưa tạnh bầu trời xe trong xanh thậm chí còn có cầu vồng xuất hiện. Đó chính là viễn cảnh cho tương lai tươi sáng của bạn. Sau bao nỗ lực, cố gắng cuối cùng công sức của bạn cũng được đền đáp. Vì vậy hãy yên tâm tiếp tục sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi.

Mơ thấy mưa đi kèm giông tố, sấm chớp

Nếu bạn mơ thấy mưa đi kèm giông tố, sấm chớp thì hãy hết sức thận trọng nhé. Đặc biệt là khi tham gia giao thông. Tốt nhất là nên hạn chế di chuyển xa. Nếu có thể thì chọn ngày giờ tốt để xuất hành cho yên tâm.

Mơ thấy mình đi trong mưa

Giấc mơ cho thấy sự cô độc của bạn trong cuộc sống. Chuyện tình cảm của bạn có rạn nứt lớn khó có thể hàn gắn. Bạn cũng đừng có buồn phiền quá. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Giấc mơ ngụ ý rằng người phù hợp với bạn sắp sửa xuất hiện rồi. Trong tương lai hãy biết quý trọng người đó nhé.

Mơ thấy mình đi trong mưa: 06, 08, 60

Mơ thấy mưa đánh con số nào cho may mắn?

Khi làm những công việc mang tính đại sự trong đời mà gặp mưa thì ai cũng nói rằng lộc lá đến. Như vậy có nghĩa mưa mang lại rất nhiều may mắn. Vậy thì tại sao chúng ta lại không mạnh dạn đặt cược với những con số có trong giấc mơ thấy mưa. Để có thể nhân đôi may mắn, nhân đôi niềm vui.

 • Mơ thấy một cơn mưa to: 67, 07, 87
 • Mơ thấy trời mưa nhỏ, mưa lai rai: 08 – 68 – 78
 • Mơ thấy mưa xuân: 08, 68, 78
 • Giấc mơ thấy mưa axit: 11, 21, 71
 • Chiêm bao thấy mưa ngâu: 02, 32
 • Nằm mơ thấy mưa phùn: 36, 86
 • Mơ thấy cơn mưa vừa tạnh:  00,  44,  46
 • Mơ thấy mưa đi kèm giông tố, sấm chớp: 12, 59
 • Mơ thấy mình đi trong mưa: 06, 08, 60

Những thông tin đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Điềm báo có thể xảy ra hoặc không xảy ra. Và tin hay không lại là sự lựa chọn riêng của bạn. Chỉ cần bạn lưu ý rằng, những lời nhắc nhở, cảnh tỉnh được đưa ra luôn nhằm mục đích để bạn sống tốt hơn ở hiện tại, nỗ lực cho tương lai tươi sáng. Ketquaplus hy vọng bạn sẽ luôn thành công và có những giấc mơ đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *